Difference between revisions of "License"
From CMU ITSC Network
(Created page with "== บริการ software ลิขสิทธิ์ ==") |
|||
| (13 intermediate revisions by the same user not shown) | |||
| Line 1: | Line 1: | ||
| − | == บริการ software | + | == บริการ Software ลิขสิทธิ์ == |
| + | |||
| + | : บริการซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์สำหรับบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ที่ให้บริการ ได้แก่ Microsoft Office โดยการใช้งานซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ต้องใช้ CMU Account ในการระบุตัวตนเพื่อเข้าใช้บริการ | ||
| + | |||
| + | : เงื่อนไขในการใช้บริการ | ||
| + | # ห้ามนำผลิตภัณฑ์หรือคีย์จากเว็บไซต์นี้ไปแจกจ่ายแก่นักศึกษาหรือบุคคลที่ไม่ใช่บุคคลากรของมหาวิทยาเชียงใหม่ ด้วยวิธีการใดๆ | ||
| + | # ผลิตภัณฑ์หรือคีย์จากเว็บไซต์นี้มีไว้เพื่องานของทางมหาวิทยาลัยเชี่ยงใหม่ ห้ามนำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนบุคคลหรือใช้ในเชิงพาณิชย์หรืออื่นๆ ไม่ว่ากรณีใดๆ | ||
| + | # ผลิตภัณฑ์จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีลิขสิทธิ์ติดตั้งจากไมโครซอฟท์ โดยสังเกตจากเครื่องที่จะติดตั้งต้องมีสติกเกอร์ของไมโครซอฟท์ | ||
| + | # การใช้งานผลิตภัณฑ์หรือคีย์จากเว็บไซต์นี้ต้องไม่ขัดกับกฎข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้อง และศีลธรรมอันดีงาม | ||
| + | # การใช้งานเว็บไซต์นี้ มีการบันทึกพฤติกรรมการใช้งาน พฤติกรรมการใช้งานจะถูกรายงานต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายเมื่อมีการร้องขอ กรณีมีการกระทำผิดกฎหมาย | ||
| + | # การกระทำอันผิดกฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้องถือเป็นความผิดส่วนบุคคล ทางมหาวิทยาลัยจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อการกระทำผิดส่วนบุคคลนี้ | ||
| + | |||
| + | == Microsoft office == | ||
| + | |||
| + | === สำหรับนักศึกษาและบุคคลากร === | ||
| + | |||
| + | ใช้ Microsoft office 365 จาก [https://office.com https://office.com] และเข้าสู่ระบบด้วย CMU IT Account | ||
| + | |||
| + | === สำหรับผู้ดูแลระบบ === | ||
| + | |||
| + | ติดตั้งเครื่องส่วนงานที่ใช้ร่วมกัน ติดต่อ Onestop Service เพื่อขอสิทธิ์เข้าถึงตัวติดตั้ง และ download ตัวติดตั้งได้ที่ [https://cmu.to/software-installer Download Installer] | ||
| + | |||
| + | == ติดต่อสอบถาม == | ||
| + | |||
| + | : ห้อง One stop Services ชั้น 1 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ | ||
| + | : เบอร์โทร 053-943800 กด 1<br> | ||
| + | : e-mail : [mailto:onestop@cmu.ac.th onestop@cmu.ac.th] | ||
| + | : ITSC Facebook Fanpage: [https://www.facebook.com/fanpage.itsc https://www.facebook.com/fanpage.itsc] | ||
Latest revision as of 08:13, 9 June 2026
บริการ Software ลิขสิทธิ์
- บริการซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์สำหรับบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ที่ให้บริการ ได้แก่ Microsoft Office โดยการใช้งานซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ต้องใช้ CMU Account ในการระบุตัวตนเพื่อเข้าใช้บริการ
- เงื่อนไขในการใช้บริการ
- ห้ามนำผลิตภัณฑ์หรือคีย์จากเว็บไซต์นี้ไปแจกจ่ายแก่นักศึกษาหรือบุคคลที่ไม่ใช่บุคคลากรของมหาวิทยาเชียงใหม่ ด้วยวิธีการใดๆ
- ผลิตภัณฑ์หรือคีย์จากเว็บไซต์นี้มีไว้เพื่องานของทางมหาวิทยาลัยเชี่ยงใหม่ ห้ามนำไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนบุคคลหรือใช้ในเชิงพาณิชย์หรืออื่นๆ ไม่ว่ากรณีใดๆ
- ผลิตภัณฑ์จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีลิขสิทธิ์ติดตั้งจากไมโครซอฟท์ โดยสังเกตจากเครื่องที่จะติดตั้งต้องมีสติกเกอร์ของไมโครซอฟท์
- การใช้งานผลิตภัณฑ์หรือคีย์จากเว็บไซต์นี้ต้องไม่ขัดกับกฎข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้อง และศีลธรรมอันดีงาม
- การใช้งานเว็บไซต์นี้ มีการบันทึกพฤติกรรมการใช้งาน พฤติกรรมการใช้งานจะถูกรายงานต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายเมื่อมีการร้องขอ กรณีมีการกระทำผิดกฎหมาย
- การกระทำอันผิดกฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้องถือเป็นความผิดส่วนบุคคล ทางมหาวิทยาลัยจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อการกระทำผิดส่วนบุคคลนี้
Microsoft office
สำหรับนักศึกษาและบุคคลากร
ใช้ Microsoft office 365 จาก https://office.com และเข้าสู่ระบบด้วย CMU IT Account
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ติดตั้งเครื่องส่วนงานที่ใช้ร่วมกัน ติดต่อ Onestop Service เพื่อขอสิทธิ์เข้าถึงตัวติดตั้ง และ download ตัวติดตั้งได้ที่ Download Installer
ติดต่อสอบถาม
- ห้อง One stop Services ชั้น 1 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ
- เบอร์โทร 053-943800 กด 1
- e-mail : onestop@cmu.ac.th
- ITSC Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/fanpage.itsc