Difference between revisions of "Microsoft office 365 Onedrive for business"
From CMU ITSC Network
| (4 intermediate revisions by the same user not shown) | |||
| Line 1: | Line 1: | ||
== การใช้งาน OneDrive for Business ==  | == การใช้งาน OneDrive for Business ==  | ||
# เริ่มการใช้งานโดยค้นหา OneDrive for Business  | # เริ่มการใช้งานโดยค้นหา OneDrive for Business  | ||
| − | #:[[File:onedrive_howto_01.png | link= ]] <br/><br/>  | + | #:[[File:onedrive_howto_01.png | border | link= ]] <br/><br/>  | 
# เมื่อกดเข้ามาจะมีหน้าต่างขึ้นมาถาม "จะให้เชื่อมโยงข้อมูลจาก OneDrive เข้าสู่คอมพิวเตอร์หรือไม่"  | # เมื่อกดเข้ามาจะมีหน้าต่างขึ้นมาถาม "จะให้เชื่อมโยงข้อมูลจาก OneDrive เข้าสู่คอมพิวเตอร์หรือไม่"  | ||
#:[[File:onedrive_howto_02.png | link= ]] <br/><br/>  | #:[[File:onedrive_howto_02.png | link= ]] <br/><br/>  | ||
| Line 7: | Line 7: | ||
#:[[File:onedrive_howto_03.png | link= ]] <br/><br/>  | #:[[File:onedrive_howto_03.png | link= ]] <br/><br/>  | ||
# ทดสอบอัพโหลดผ่านหน้าต่าง windows  | # ทดสอบอัพโหลดผ่านหน้าต่าง windows  | ||
| − | #:[[File:onedrive_howto_04.1.png | link= ]] <br/><br/>  | + | #:[[File:onedrive_howto_04.1.png | border | link= ]] <br/><br/>  | 
# จะเห็นได้ว่าเมื่ออัพโหลดเสร็จหรือไฟล์ที่เชื่อมต่อกันจะมีเครื่องหมายเช็คถูกสีเขียว  | # จะเห็นได้ว่าเมื่ออัพโหลดเสร็จหรือไฟล์ที่เชื่อมต่อกันจะมีเครื่องหมายเช็คถูกสีเขียว  | ||
#:[[File:onedrive_howto_04.2.png | link= ]] <br/><br/>  | #:[[File:onedrive_howto_04.2.png | link= ]] <br/><br/>  | ||
| − | # ตรวจสอบดูไฟล์ว่ามีการเชื่อมต่อกันหรือไม่โดยเข้าไปที่ [  | + | # ตรวจสอบดูไฟล์ว่ามีการเชื่อมต่อกันหรือไม่โดยเข้าไปที่ [https://office.com office.com] แล้วเลือก OneDrive ดังรูป  | 
| − | #:[[File:onedrive_howto_04.3.png | link= ]] <br/><br/>  | + | #:[[File:onedrive_howto_04.3.png | border | link= ]] <br/><br/>  | 
# จะเห็นได้ว่ามีไฟล์ที่อัพโหลดผ่านหน้าต่าง Windows เข้ามาแล้ว  | # จะเห็นได้ว่ามีไฟล์ที่อัพโหลดผ่านหน้าต่าง Windows เข้ามาแล้ว  | ||
| − | #:[[File:onedrive_howto_04.4.png | link= ]] <br/><br/>  | + | #:[[File:onedrive_howto_04.4.png | border | link= ]] <br/><br/>  | 
# ทดสอบอัพโหลดผ่านเว็บ โดยลากไฟล์ที่ต้องการเข้ามาสู่หน้า OneDrive (สังเกตุได้ว่าข้อมูลเข้าใน OneDrive แล้วแต่ยังไม่เข้าใน Windows)  | # ทดสอบอัพโหลดผ่านเว็บ โดยลากไฟล์ที่ต้องการเข้ามาสู่หน้า OneDrive (สังเกตุได้ว่าข้อมูลเข้าใน OneDrive แล้วแต่ยังไม่เข้าใน Windows)  | ||
#:[[File:onedrive_howto_05.1.png | link= ]] <br/><br/>  | #:[[File:onedrive_howto_05.1.png | link= ]] <br/><br/>  | ||
| Line 19: | Line 19: | ||
#:[[File:onedrive_howto_05.2.png | link= ]] [[File:onedrive_howto_05.3.png | link= ]] <br/><br/>  | #:[[File:onedrive_howto_05.2.png | link= ]] [[File:onedrive_howto_05.3.png | link= ]] <br/><br/>  | ||
# รอสักครู่ ไฟล์ที่อัพโหลดก็ถูกเข้ามาใน Windows แล้ว  | # รอสักครู่ ไฟล์ที่อัพโหลดก็ถูกเข้ามาใน Windows แล้ว  | ||
| − | #:[[File:onedrive_howto_05.4.png | link= ]] <br/><br/>  | + | #:[[File:onedrive_howto_05.4.png | border |link= ]] <br/><br/>  | 
=== ข้อสังเกตุ ===  | === ข้อสังเกตุ ===  | ||
เมื่ออัพโหลดผ่าน Windows ไฟล์จะเชื่อมโยงเข้าสู่ OneDrive ให้โดยอัตโนมัติ<br/>  | เมื่ออัพโหลดผ่าน Windows ไฟล์จะเชื่อมโยงเข้าสู่ OneDrive ให้โดยอัตโนมัติ<br/>  | ||
แต่เมื่ออัพโหลดผ่าน OneDrive จะต้องทำการกด Sync now เพื่อให้ไฟล์ที่อัพโหลดเข้าสู่ Windows  | แต่เมื่ออัพโหลดผ่าน OneDrive จะต้องทำการกด Sync now เพื่อให้ไฟล์ที่อัพโหลดเข้าสู่ Windows  | ||
Latest revision as of 13:49, 12 September 2018
การใช้งาน OneDrive for Business
- เริ่มการใช้งานโดยค้นหา OneDrive for Business
 - เมื่อกดเข้ามาจะมีหน้าต่างขึ้นมาถาม "จะให้เชื่อมโยงข้อมูลจาก OneDrive เข้าสู่คอมพิวเตอร์หรือไม่"
 - หลังจากกด Sync Now จะขึ้นหน้าต่างของ OneDrive ขึ้นมาใน Windows ระบบจะทำการดึงข้อมูลจาก OneDrive ให้อัตโนมัติ (สามารถจัดการไฟล์ในหน้าต่างนี้ได้)
 - ทดสอบอัพโหลดผ่านหน้าต่าง windows
 - จะเห็นได้ว่าเมื่ออัพโหลดเสร็จหรือไฟล์ที่เชื่อมต่อกันจะมีเครื่องหมายเช็คถูกสีเขียว
 - ตรวจสอบดูไฟล์ว่ามีการเชื่อมต่อกันหรือไม่โดยเข้าไปที่ office.com แล้วเลือก OneDrive ดังรูป
 - จะเห็นได้ว่ามีไฟล์ที่อัพโหลดผ่านหน้าต่าง Windows เข้ามาแล้ว
 - ทดสอบอัพโหลดผ่านเว็บ โดยลากไฟล์ที่ต้องการเข้ามาสู่หน้า OneDrive (สังเกตุได้ว่าข้อมูลเข้าใน OneDrive แล้วแต่ยังไม่เข้าใน Windows)
 - ถ้าต้องการให้เชื่อมโยงเข้า Windows ให้ทำการคลิกขวาที่ไอคอน OneDrive ดังรูป แล้วกด Sync now
 - รอสักครู่ ไฟล์ที่อัพโหลดก็ถูกเข้ามาใน Windows แล้ว
 
ข้อสังเกตุ
เมื่ออัพโหลดผ่าน Windows ไฟล์จะเชื่อมโยงเข้าสู่ OneDrive ให้โดยอัตโนมัติ
แต่เมื่ออัพโหลดผ่าน OneDrive จะต้องทำการกด Sync now เพื่อให้ไฟล์ที่อัพโหลดเข้าสู่ Windows